ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 362 | Cật nhập: 11/27/2019 12:02:45 PM | RSS

công dụng cây gỗ căm xe

 

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Những Ưu Khuyết Điểm cây gỗ căm xe và ứng dụng của gỗ căm xe

ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

1. Nguồn gốc phát triển cây gỗ căm xe

- Tên việt nam thường gọi: Căm xe hay cẩm xe.

- Tên khoa học là Xylia xylocarpa.

- Gỗ căm xe thuộc nhóm II (Việt Nam).

- Cây phát triển sinh trưởng chậm, rụng lá về mùa khô. Cây ưa sáng, phân bố chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá. Ở Việt Nam phân bố đều ở các tỉnh miền trung Tây Nguyên, đặc biệt là rất nhiều ở rừng khộp như vùng Buôn Đôn, Ea Súp của Đắk Lắk. Và campuchia.

- Do có đặc tính là bị sâu bộng và chết đứng khi đến một tuổi nào đó nên cây thường không lớn lắm, chỉ có đường kính phổ biến 70 cm trở xuống.

ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

2. Đặc điểm sinh thái

- Là loài cây thân gỗ lớn, chiều cao phát triển trung bình là từ 25 - 30m. Đường kính thân trung bình là 0,8-1,2m,

+ Thân cây phát triển tròn và thẳng.

+ Hệ rễ có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo, Hệ rễ của cây phát triển từ lúc cây còn là cây non nên cây ít bật gốc vào mùa giông bão.

+ Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ.

+ Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2.

+ Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải.

+ Quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm. Khi chín tự nứt.

ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

3. Nhận biết gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu

- Khi còn là gỗ nguyên liệu, căm xe khối nhìn vào thường có màu vàng đỏ, gỗ mới khai thác vừa bóc tách dác gỗ xong, đến màu đỏ thẫm, gỗ đã đươ để lâu sau khi khai thác. Lưu ý khi nhận biết đó là gỗ căm xe khá nặng và chắc khi bạn khuân vác sẽ có cảm giác đằm đến nặng trịch.

- Lý do là vì căm xe có 1 đặc tính đó là sau 1 thời gian dài, chất nhựa của cây căm xe thấm từ trong ra làm cho gỗ xẫm màu xuống. Lượng nhựa tích dần và thẩm thấu làm cho gỗ căm xe nhìn vào có màu đỏ thẫm.

- Xem như gỗ lim ở phía Bắc. Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

4 Đặc Điểm Gỗ Căm Xe

Gỗ có giác lõi phân biệt, giác màu trắng hoặc hơi vàng, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ mịn, nặng, tỉ trọng lớn 1,15(15% nước). Khi gỗ mới khai thác tương đối dễ gia công, để lâu gỗ khô rất cứng và khó gia công.

Khi mới khai thác gỗ sẽ có màu vàng đỏ hoặc đỏ thẫm, gỗ nguyên liệu thường là dạng khối hộp khi nhập khẩu có màu đỏ thẫm(do nhựa gỗ để một thời gian thẩm thấu từ lõi ra bên ngoài).

Ưu điểm của loại gỗ này đó là rất bền, không bị mối mọt, mục, chịu được các điều kiện mưa – nắng.

Nhược điểm khi gỗ được sấy khô làm thành phẩm, tinh dầu trong gỗ lại có tính hút ẩm cao chính vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt phải cẩn thận và đòi hỏi kinh nghiệm cao (đặc biệt là sàn gỗ căm xe) không thì có thể dẫn đến trường hợp sàn gỗ bị phồng, mất tính thẩm mỹ và chi phí bảo hành, sửa chữa.

- Gỗ căm xe có ứng dụng khá rộng rãi trong thế giới nội thất và đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam chúng ta. Gỗ căm xe là loại gỗ cứng và chắc được mệnh danh là đệ nhất gỗ, trong ứng dụng nội thất từ xưa đến nay, chúng thường được sử dụng để làm.

Ứng Dung gỗ căm xe

Gỗ căm xe được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi những đặc tính và độ thẩm mỹ của chúng thường được sử dụng làm những sản phẩm như: tủ bếp, cánh cửa, tủ áo, cầu thang, ván sàn, tủ ti vi, kệ sách....

Tủ bếp gỗ căm xe

ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

tủ áo gỗ căm xe

ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

cửa gỗ căm xe

ĐẶC TÍNH GỖ CĂM XE

Dịch vụ sửa đồ gỗ tại nhà tphcm nhận thiết kế, thi công sửa chữa, bảo trì ,sơn lại sơn mới tất cả những sản phẩm đồ gỗ như:

- Nhận thiết kế, gia công nội thất gia đình, nội thất van phòng công ty

- Thiết kế - gia công - sửa chữa - sơn lại tủ áo theo kích thước và không gian của gia đình với mẫu mã và màu sắc đa dạng.

- Gia công tủ gầm cầu thang theo yêu cầu, tủ gầm cầu thang là một trong những loại tủ rất đa dạng vì chúng bắt buộc phải làm theo kích thước và không thể mua sản phẩm sẵn được

- Thiết kế - gia công - sửa chữa - bảo trì - sơn lại tủ bếp. Chúng tôi nhận tháo ráp vận chuyển tủ bếp, thay đổi kích thước tủ theo vị trí mới.

- Nhận Sửa cầu thang gỗ, cầu thang sắt các loại, cầu thang bị rung lắc, cầu thang bị gãy tay vịn hay trụ cầu thang không vững.

- Sửa ván sàn bị bung, mo do ngấm nước, thay thế một phần hư hòng nào đó của ván sàn mà nếu như những người không trong nghề sẽ không làm được.

- S0n lại sơn mới bàn ghế, sau thời gian sử dụng bàn ghế nhà bạn sẽ gặp tình trạng bong tróc, lớp sơn bị phai màu và bạn muốn khoác lên chúng bộ áo mới xin cứ liên hệ với chúng tôi.

- Nhận tháo ráp bàn ghế văn phòng công ty, nội thất gia đình .

- Nhận Sơn lại cổng cửa hàng rào lan can cầu thang... Bằng những loại sơn khác nhau như sơn pu, sơn dầu...

- Nhận sửa cánh cửa, thay bản lề ổ khóa, thay tay nắm...