HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO LẮP GIƯỜNG

HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO GỠ LẮP RÁP GIƯỜNG GỖ ĐỂ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ TỰ LÀM

Theo kinh nghiệm mà chúng tôi làm trong lĩnh vực tháo lắp đồ gỗ hơn 10 năm qua, thì trước khi để tháo lắp được 1 sản phẩm giường gỗ, chúng ta cần làm theo những công đoạn sau

Phải xác định được phân khúc và kếu cấu của từng giường 

Ví Dụ: Như Giường tầng, giường thông minh có thể gấp lên hoặc hạ xuống khi sử dụng, giường gỗ tự nhiên, giường gỗ công nghiệp, giường cổ điển hay giường hiện đại....

Mỗi loại giường đều có những phương pháp tháo ráp khác nhau

Với những kiểu như Giường Thông Minh hay Giường Tầng thi phương pháo tháo lắp khá phức tạp, cần phải có thợ chuyên môn như chúng tôi mới có thể làm được, nên chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cho quý khách cách tháo lắp giường hộp, hay giường kiểu giường truyền thống.

hướng dẫn phương pháp tháo lắp giường gỗ 

Những Bước Cơ Bản Để Lắp Giường Gỗ

Bước 1 chuẩn bị dụng cụ đồ nghề

Máy khoan pin hoặc máy khoan điện 2 chiều

Mỏ Lết - Cờ Lê - Lục Giác

Búa, đục và tua vít, đầu bake

Ốc vít tùy loại theo giường...

Bước 2: Tháo, xử lý chăn ga đệm, nệm giường

Việc đầu tiên cần làm là bạn phải xử lý chăn ga đệm giường bằng cách tháo gỡ tất cả gói và đệm ra khỏi giường. Tùy tình trạng chăn ga nệm giường mà bạn có thể giặt giũ, vệ sinh để tái sử dụng.

Xử lý chăn ga và đệm giường

Đối với chăn ga vải lanh, cần đóng gói ở bên trong hộp. Không đựng trong túi nhựa vì loại vải này có xu hướng đổ mồ hôi, tích tụ độ ẩm, dễ ẩm mốc.

Các loại chăn ga đệm khác bạn có thể xử lý tương tự.

Tháo nệm

Đệm thường là một phần không có liên quan trực tiếp đến khung giường. Chỉ trừ một số loại giường sofa thì bạn mới không thể tháo lắp.

Tháo nệm giúp cho việc tiến hành tháo lắp khung giường chính đơn giản và thuận tiện hơn.

Bước 3: Tháo chân giường và đầu giường

Sử dụng ốc vít và búa để tiến hành tháo chân, đầu giường. Lưu ý, hãy bảo quản đầy đủ ốc vít hoặc bu-lông sao cho đầy đủ.

Đánh dấu các vị trí của ốc vít bu-lông bằng giấy ghi tên, hoặc băng dính màu có đánh dấu nơi lắp tương tự.

Cẩn thận với các vòng đai ốc. Để tránh lạc thì hãy vặn lại các vòng đệm và đai ốc vào lại bu-lông và ốc vít tương ứng để chúng không bị lạc và trộn lẫn.

Một số chân giường và đầu giường sử dụng lâu sẽ cứng và khó tháo. Bạn có thể dùng loại búa gõ cao su để gõ theo chiều hướng xoay ra để các mối trở nên lỏng lẻo và dễ tháo hơn.

Bước 4: Tháo vạt giường

Mỗi loại giường sẽ có những vạt giường khác nhau. Và sẽ có cách để tháo chúng ra khỏi đường ray.

Giường có mối nối: dùng búa gõ nhẹ cho đến khi lỏng ra là được. Vì chúng được ghép lại với nhau bằng những mối nối đục đẽo sao cho vừa khít và không cần ốc vít.

Giường có bắt ốc vít: dùng khoan để đẩy các ốc vít ra ngoài, sau đó dùng lục giác để vặn hết các ốc vít lần lượt từ mối (giữa cạnh giường và thân giường).

Giường kết hợp: là loại giường có mối nối và cả ốc vít. Khi tháo bạn loại bỏ hết ốc vít trước rồi dùng búa gõ nhẹ để tháo các mối nối.

Giường ngủ đóng ván: tháo rời lạch giường trảm và phản thân.

Bước 5: Tháo khung giường

Bạn có thể tháo rời thành giường và phần thân khung theo từng loại. Sau đó dùng màng bọc để bọc kỹ lại. Đặc biệt là phần bề mặt của giường cần được bao bọc kỹ càng với mục đích chống trầy xước.

Nếu bạn đã biết cách tháo giường thì chỉ cần làm ngược lại là bạn đã biết cách lắp giường gỗ rồi đấy. Tuy nhiên, để bạn có thể hiểu rõ hơn chi tiết hãy đến với phần tiếp theo nhé!

Cách lắp giường gỗ 

So với việc tháo rời thì lắp giường tương đối đơn giản và dễ hơn nhiều. Giường khung gỗ có mối nối là loại giường có các cạnh giường được ghép với nhau bằng mối nối. Những mối nối này sẽ được đục đẽo vừa khít các cạnh giường liên kết với nhau bằng cách xếp khít các mối này lại.

Một số loại được liên kết bằng các mộng tre. Khi lắp đặt bạn chỉ cần đặt đúng vị trí và dùng búa gõ đến khi mối nối có thể vừa khít.

Các bước lắp giường gỗ như sau:

BƯỚC 1: LẮP ĐẦU GIƯỜNG, ĐUÔI GIƯỜNG, 2 VAI GIƯỜNG

cách lắp rap giường gỗ

Đặt đầu giường, đuôi giường vào đúng vị trí bạn để giường ngủ rồi siết chặt ốc ở vai giường. Có thể bắt đầu từ đầu giường để cho vai giường vào đúng các khớp.

BƯỚC 2: LẮP THANG GIƯỜNG

Thông thường ở phần vai giường (2 tấm) bên trong bạn sẽ có các khớp gồ ra. Nhiều người gọi nó là “con bọ” để đặt thang giường. Tương ứng với mỗi cặp bọ là 1 chiếc thang giường. Một số loại vạt giường đặt biệt sử dụng khung lắp riêng để tiếp tục ở bước thứ 3.

BƯỚC 3: LẮP ĐẶT DÁT GIƯỜNG

Ráp dát giường, đặt phía trên thang giường. Lắp ra dát giường không phức tạp đơn giản nhưng hãy nhẹ nhàng nếu không sẽ dễ gãy dát giường vì chúng khá mỏng.

Nếu như giường của bạn là một dạng giường thông minh có thêm các chi tiết khác như:

  • Hộc tủ: cần lắp thêm các thanh trượt trước khi lắp thang giường và dát giường. Sau đó lắp hộc tủ.
  • Với dạng kệ thêm đầu giường. Bạn có thể lắp ở bước 1 hoặc sau 3 bước lắp khung đều được nếu dạng tủ có kệ rời.

Nếu khách hàng không có thời gian rảnh hoặc không có dụng cụ đồ nghề để làm thi có thể thuê thợ bên dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM của Hưng Phát với chi phí thấp nhất thị trường

Số lần xem: 128

Địa chỉ: 

 172 Độc Lập, uận Tân Phú

 379 Lê Văn Lương, Quận 7

 205 Nguyễn Xí, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Tel:  0941 356 279  /    0978 997 459

Hỗ trợ kỹ thuật: 0941 356 279 - 0978 997 459

Email: suadogotainhahcm@gmail.com

Website: https://suadogotainha.net

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế