Hướng Dẫn Phun Sơn Pu

HƯỚNG DẪN SƠN PU ĐỒ GỖ 

Nếu quý khách có dụng cụ máy móc để sơn, và có thời gian và muốn tự tay sơn những sản phẩm đồ gỗ nhà mình nhưng lại không biết phương pháp sơn PU như thế nào, thì có thể tham khảo phương pháp sơn PU của chúng tôi sau đây

hướng dẫn sơn PU

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sản phẩm cần sơn

Kể từ khi chà nhám đạt kêu gọi, mặt gỗ sạch và nhẵn mịn, tùy thuộc màu sơn đề nghị có để thớ gỗ hay sơn bóng mà lựa chọn có bả bột hay không. nếu bã bột thì màu bột phải là màu đen hoặc nâu sự việc này sẽ bày tỏ các đường vân gỗ, thêm nữa là phủ đầy các tim gỗ và các dị tật nhỏ trên ngoài mặt gỗ. nếu không thực hiện bước này sẽ tốn rất kỳ công và nguyên vật liệu để trám các lổ hở này khi vừa sơn.

Bước 2: Sơn lót lần 1

đây chính là lớp sơn không màu, bình thường lớp sơn lót này pha theo tỉ lệ 2 : 1 : 3 như đã đề cập bên trên. Tuy vậy tỷ lệ này cũng có khả năng gia, giảm bớt theo đề nghị hoặc thêm thắt các chất phụ gia khác quan trọng để chiều chỉnh tiến độ bốc hơi của sơn. Việc bay hơi nhanh sẽ khiến cho bề ngoài sơn bị tung bọt khí, trong rất tệ và mất kỳ công để tân trang. Nếu làm tốt bước này các loại tim gỗ nhỏ và đã tiến hành ở bước 1 sẽ được lấp lại một cách tuyệt vời và hạ thấp chi phí, nguyên vật liệu và nhân sự cho cả khâu sơn pu .

Bước 3: Chà nhám và phun lót lần 2

Không ngừng chà nhám, các bạn thợ sơn tâm niệm rằng việc sơn lót lần thứ hai sẽ làm gia tăng độ mịn cho ngoài mặt gỗ giúp sơn màu xinh hơn, bề ngoài căng mịn hơn. Bước này nhiều khả năng bảo đảm tuổi đời của kết quả tốt hơn nếu cho qua. để có 1 tiến trình sơn pu đẹp , các thợ sơn làm theo sắp xếp các bước. Về tỷ lệ nên áp dụng đúng như tỷ lệ bước 2. Thời kỳ chờ khô là 25 – nửa giờ.

Bước 4: Phun màu

Sơn màu làm được 2 lần. Theo những cá nhân thợ sơn có nhiều năm kinh nghiệm, lần đầu tiên chỉ sơn 90% kết quả, đợi một khi sau và tiến hành sơn màu lần 2 lên bề ngoài gỗ để tinh chỉnh 100% màu được đề nghị, lần sơn này sẽ đậm hơn các chỗ thiếu màu. Việc sơn màu là bước mấu chốt để lựa chọn tất cả sắc thái của kết quả, cần tránh bụi và khi có luồng gió di chuyển đủ , 15h là giờ vàng để chọn sơn vì thời điểm hiện nay trời không quá nắng, mát dịu.

Bước 5: Phun bóng bề mặt

Lúc lớp sơn màu đã khô ta cử hành phun sơn bóng lên bề ngoài gỗ của kết quả. Pha theo tỷ lệ như đã đề cập trên , lớp sơn này có hiệu lực làm căng và bóng ngoài mặt kết quả. để ý lúc sơn bóng không thực hiện nơi có bụi bặm hay ẩm ướt. Phải cam kết rằng lớp sơn màu đã khô triệt để thì phun lớp sơn bóng lên vì nếu chưa khô lực phun của các tia từ máy phun sẽ gây hư hỏng màu của bạn , phía bên ngoài gỗ trở thành loang lổ trong rất mất thẩm mỹ.

Bước 6: Bảo quản

Để kết quả kể từ khi đã hoàn tất sau một thời gian sơn pu ở khu vực khô ráo từ mười hai đến 16 tiếng cho cả sau một thời gian sơn. sơn pu chống nước cực kỳ tốt và còn khiến kết quả đồ gỗ bóng đẹp , điển hình hơn tuy vậy vẫn đóng bụi nên bạn cần liên tục phủi bụi.

Nếu quý khách hàng không có thời gian để làm hoặc không có dụng cụ đồ nghề thi có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM của Hưng Phát để được tư vấn và báo giá

Số lần xem: 217

Địa chỉ: 

77/3 đường số 6, p Linh Trung, Thủ Đức

 172 Độc Lập, Quận Tân Phú

 379 Lê Văn Lương, Quận 7

 205 Nguyễn Xí, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Tel:  0941 356 279  /    0978 997 459

Hỗ trợ kỹ thuật: 0941 356 279 - 0978 997 459

Email: suadogotainhahcm@gmail.com

Website: https://suadogotainha.net

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế