Hướng Dẫn Lắp Giường Gỗ Công Nghiệp

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Giường gỗ công nghiệp là một loại giường ngủ phổ biến hiện nay. Vậy nên không lạ khi có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Và chúng cũng có những cách lắp ráp không hề giống nhau. Có lẽ vì thể các bài viết về tháo lắp chúng có rất ít.

Hầu như việc tháo lắp các loại giường gỗ công nghiệp sẽ có bảng hướng dẫn riêng với các mẫu giường cao cấp. Với các mẫu cơ bản chúng ta sẽ có cách lắp của một vài dạng cơ bản như sau:

Giường sử dụng ke góc và giường hộp không chân:

 • Lắp cố định phần khung: đầu giường, hai vai giường. đuôi giường.
 • Lắp thanh giường
 • Lắp vạt giường
 • Giường hộp không chân không dùng ke góc:
 • Cố định đầu giường rồi ghép nối với 2 vai giường
 • Lưu ý không cố định đuôi giường
 • Lắp thanh gỗ làm thang giường
 • Tiếp đó là mới cố định đuôi giường
 • Lắp vạt giường
 • Giường có chân:
 • Lăm  từ đuôi giường trước
 • Lắp chân
 • Sau đó nối vai giường vào đầu giường.
 • Lắp thang giường
 • Lắp vạt giường

Ví dụ cụ thể về cách lắp giường gỗ từng bước:

Bước 1: Sắp xếp các tấm gỗ vào vị trí đúng.

Bước này, vừa để bạn có thể hình dung chiếc giường sẽ lắp, việc lắp ráp sẽ suôn sẻ hơn và vừa có thể kiểm tra xem có chi tiết nào bị thiếu hay không. Đặc biệt nó quan trọng với các trường hợp chuyển nhà vì rất dễ bị lạc mất đồ.

Bước 2: Lắp ráp vai giường kết nối với đầu giường và đuôi giường

Bước này, thường cần thêm người hỗ trợ.

Lắp từng 2 tấm vai giường kết nối đầu giường và đuôi giường. Hãy cẩn thận với bước quan trọng này nếu không muốn cách lắp giường gỗ này đổ bể và trở nên khó khăn.

Đánh dấu các vị trí khe lắp sao cho chính xác, vuông góc. Để đơn giản và dễ dàng bạn có thể vít nhẹ ốc để tạo thành gờ rồi điều chỉnh. Người hỗ trợ sẽ có nhiệm vụ giữ phần kết nối vai giường và đuôi giường. Sau khi giữ vị trí cố định và chính xác thì vít ốc chặt. Làm tương tự với vai giường đối diện.

Bước 3: Tiến hành lắp thang giường 

Ở bước 2 chúng ta đã hoàn thiện khung bây giờ sẽ tiến hành lắp thang giường. Thang giường gỗ công nghiệp được làm từ nhiều loại. Là thanh sắt ngang, hoặc ván ép gỗ nối vào vai giường.

Việc lắp thang giường tương đối dễ khi phần khung giường đã xác định. Thang giường ở phía trong lòng khung giường, nên khi cố định thì rất hiếm khi bị xiêu vẹo. Sau khi lắp thang giường thì thì sử dụng ke và ốc vít để cố định.

Bước 4: Lắp vạt giường và phụ kiện 

Vạt giường còn được gọi là dát giường bộ phận đặt trên thang giường với mục đích nâng đỡ đệm, hoặc chiếu khi ta nằm. Ở giường ngủ gỗ công nghiệp thì có không ít những loại dát giường khác nhau.

Dát giường gỗ: thanh ngang song song nhau cách nhau một khoảng từ 3-5cm. Lắp đơn giản vào lòng giường giúp không khí lưu thông.

Dát giường nan cong: loại dát giường cao cấp nam cong có dụng cụ tháo lắp và tự lắp đặt đơn giản. Lắp thêm phần khung nhựa để lắp nan. Người bán giường thường cung cấp toàn bộ bộ dụng cụ ấy.

Dát giường phản: loại dát giường phổ biến nhất hiện nay ở dòng giường ngủ gỗ công nghiệp. Vì trọng lượng nặng nên cần có người hỗ trợ lắp ráp. Thường sẽ có khoảng 2 vạt rời trở lên. Lắp vạt vào đúng vị trí của nó có thể sử dụng miếng vải mỏng để hỗ trợ tránh kẹt tay.

Lắp phụ kiện đối với những chiếc giường thông minh

Giường thông minh gỗ thường có dạng hộp. Nên trước khi lắp vạt giường bạn sẽ lắp thêm các phụ kiện như ray trượt.

Các dạng giường khác sẽ có những thay đổi nhất định với vít ốc, đầu giường có thêm khung,… thì cách lắp vẫn tương tự. Hiện nay rất phổ biến các dạng ốc vít, ốc cam còn đơn giản hơn nhiều. Với khay lỗ khoan sẵn bạn chỉ cần dùng tua vít lại là được.

Với loại giường có chân bạn chú ý ở phần đầu và đổi các bước hướng dẫn như ở đoạn đầu đã nói là được nhé.

Trường hợp quý vị không có thời gian rảnh để làm hoặc không có dụng cụ đồ nghề, hay cần phải sửa chữa những sản phẩm đồ gỗ khác nữa xin vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà TPHCM của Hưng Phát để được tư vấn và báo giá

Số lần xem: 682

Địa chỉ: 

77/3 đường số 6, p Linh Trung, Thủ Đức

 172 Độc Lập, Quận Tân Phú

 379 Lê Văn Lương, Quận 7

 205 Nguyễn Xí, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Tel:  0941 356 279  /    0978 997 459

Hỗ trợ kỹ thuật: 0941 356 279 - 0978 997 459

Email: suadogotainhahcm@gmail.com

Website: https://suadogotainha.net

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Phòng kinh doanh
Phòng kỹ thuật
Phòng thiết kế